Kinh nghiệm mua găng tay da xịn đẹp

Ngày cập nhật: 04/03/2016

Găng tay là một vật dụng không thể thiếu cho bất kỳ ai, nhất là khi mùa đông tới. Ra đường với thời tiết lạnh buốt có đôi găng tay chất lượng bạn sẽ cảm thấy ấm áp hơn rất nhiều. Tuy nhiên khi thị trường ngày càng phát triển việc làm hàng giả, hàng nhái cũng tinh vi hơn. Xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm để mua găng tay da xịn đẹp.

Lựa chọn được đôi găng tay da chất lượng là mong ước của nhiều người:

1. Chú ý nhìn kỹ sản phẩm.

Đầu tiên, bạn phải nhìn thật kỹ bề mặt găng tay da mà họ đưa cho bạn. Nếu được làm từ da thật, trên bề mặt găng tay sẽ có những vết lồi lõm, tùy theo trình độ thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm…khác nhau. Tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối mà trong khi đó, những loại giả da sẽ bằng phẳng và không tìm thấy những vết tích lồi lòm như vậy. Da thật nếu bạn nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, còn da giả thì không.

2. Sờ vào sản phẩm.

Tiếp theo, các bạn hãy sờ lên bề mặt găng tay da và cảm nhận. Nếu là da thật thì bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mịn khi chạm vào. Còn nếu là giả da, bạn sẽ thấy được sự trơn láng nổi cộm của lớp nhựa plastic. Và thêm một đặc điểm nữa đó là, đối với găng tay giả da khi bạn chạm vào bề mặt lớp da vào mùa đông, bạn sẽ cảm thấy lạnh. Còn đối với da thật không bao giờ cho bạn cảm giác mát lạnh như vậy ngay cả trong mùa đông.

3. Ngửi sản phẩm.

Đối với những đôi găng tay được làm từ da động vật bạn sẽ ngửi thấy mùi như hỗn hợp chất béo có trong lớp da của chúng (như mùi hơi thối thối), còn nếu là giả da thì bạn sẽ ngửi thấy ngay mùi nhựa tổng hợp.

4. Ấn vào sản phẩm.

Một cách thử nghiệm rất hay nữa đó là bạn dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt đôi găng tay da đó. Đối với da thật, khi bạn ấn vào như vậy sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn, Nhưng khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi ngay vì da thật có độ đàn hồi rất tốt. Còn với sản phẩm làm từ da giả, các chất liệu tổng hợp thì sẽ không có sự đàn hồi này mà khi bạn thực hiện thao tác như vậy sẽ để lại vết hằn nguyên bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo, tạo thành lớp da giả đã bị tách rời ra.

Một số kinh nghiệm bạn có thể tham khảo để có thể mua cho mình những đôi găng tay da xịn nhất để bảo vệ cho đôi bàn tay của mình.

Chúc bạn thành công!