Đi xe máy thường xuyên nên đeo găng tay loại gì?

Ngày cập nhật: 26/02/2016

Găng tay da cừu là một sản phẩm hoàn hảo để đồng hành cùng bạn suốt mùa đông giá lạnh, bởi không chỉ giữ ấm đôi bàn tay của bạn nó còn làm một sản phẩm thời trang thể hiện gu thẩm mỹ cùng phong cách thời trang của bạn. Với đặc trưng của chất liệu da cừu cao cấp như mềm, mỏng, dẻo dai, chống thấm nước, những đôi găng tay này sẽ cùng bạn đi qua những ngày có thời tiết khắc nhiệt tại vùng nhiệt đới gió mùa như nước ta lúc khô hanh, khi ẩm ướt... Đây thực sự là một loại găng tay vô cùng thích hợp cho bạn sử dụng khi đi xe máy, đặc biệt là vào mùa đông.

1. Công dụng hữu ích của găng tay da cừu.  

- Chất liệu là da cừu 100%, mềm mại êm ái và có mùi da đặc trưng. Càng dùng lâu càng mềm mịn, dẻo dai, sáng bóng, không phai màu.

- Ấm áp với lớp lông lót mềm dày dặn bên trong. 

- Đường khâu rất chắc chắn và tỉ mỉ bạn sẽ không tìm thấy một sợi chỉ dư thừa nào

-  Ôm khít ngón tay, lái xe hay đi xe máy cho bạn cảm giác rất thật.

- Có thể cản gió, chống nước tốt, sử dụng khi đi trời mưa mà không ảnh hưởng đến chất lượng da (mẹo nhỏ: lau nước còn đọng lại trên găng tay da và để cho găng tay khô tự nhiên).

2. Cách nhận biết găng tay da cừu thật.

- Khi ngửi có mùi tanh đặc trưng của chất liệu da cừu thật, còn giả da toàn mùi nhựa, hóa chất.

- Trên bề mặt có các lỗ chân lông rõ rệt, khi kéo dãn ra sẽ thấy rõ lỗ chân lông hơn (tùy da con gì sẽ có lỗ chân lông bố trí khác nhau) , khi thả tay ra thì đàn hồi về trạng thái ban đầu rất nhanh nghĩa là nếu là da thật thì bạn sẽ thấy sự co giãn đàn hồi rất tốt. Giả da kéo không co dãn, hoặc dãn ra nhưng rất lâu đàn hồi về trạng thái ban đầu.

- Găng tay da cừu khi sờ lên bề mặt rất lỳ, còn nếu là giả da thì sẽ trơn láng hơn (đặc biệt khi đeo vào và cầm nắm thử vào các vật liệu bằng sắt, inox sẽ không có độ bám và bạn có cảm giác không thật)

- Găng tay có bề mặt da phẳng, mịn, đều, gần như không có sẹo trên bền mặt... Hàng da kém chất lượng thì ngược lại.

- Găng tay da cừu có các đường may tinh tế, khi đeo vào sẽ ôm khít từ lòng bàn tay đến các ngón tay, không dư đầu ngón, đi vào cảm giác rất thật tay. Găng hàng thường sẽ có đường may cẩu thả, không thẳng, không đều, nhiều phần lồi lõm, khi đeo vào sẽ bị dư đầu ngón nhiều, không ôm các ngón tay, không ôm cả ở mu bàn tay, lòng bàn tay.

Chúc bạn mua sắm thành công!